เปิดทำการ จ - ศ : 08.30 - 21.00 น. ส - อา : 09.00 - 21.00 น.
eTravelWay.com logo
Add Friend Add Friend
ติดตามข่าวสารโปรโมชั่นดีดี

เพิ่มเพื่อน LINE รับข่าวสาร โปรโมชั่น
@etravelway

รับโปรโมชั่นดีดี
Add Friend
เฉพาะคอทัวร์โปรไฟไหม้
ทัวร์ถูกคุณภาพคุ้มค่า
ทัวร์หลุดจอง
เพิ่มเพื่อน LINE ทัวร์ไฟไหม้
@etravelway.fire

เฉพาะคอทัวร์โปรไฟไหม้
แชทผ่าน Facebook ติดต่อผ่าน Facebook
fb.me/etravelway

สอบถามทาง Facebook
ทัวร์ยุโรป
คลิก ดูโปรแกรมเต็ม
จองทาง LINE @etravelway Share

ทัวร์ยุโรป

 รหัส : Z10614
เดินทางโดย : QR-กาตาร์แอร์เวย์
msc
World Europa
โรงแรม : 4.5 ดาว |  จำนวนวัน : 11 วัน 8 คืน
ล่องเรือทะเลเมดิเตอร์เรเนียน MSC WORLD EUROPA : เส้นทาง สเปน - ฝรั่งเศส - อิตาลี - มอลต้า - สเปน
พักโรงแรม 1 คืน - พักบนเรือสำราญ MSC WORLD EUROPA CRUISE 7 คืน / มีเจ้าหน้าที่คนไทยดูแลตลอดการเดินทาง - รวม ทัวร์เสริมบนฝั่ง - รวมค่าทิปคนขับรถ

กรุงเทพฯ(สนามบินสุวรรณภูมิ)
แวะเปลี่ยนเครื่องที่สนามบินโดฮา - สนามบินบาร์เซโลน่า (สเปน) - ยอดเขามองต์จูอิค - ชมเมือง - เข้าชมมหาวิหารซากราด้า ฟามิเลียร์ หรือ เที่ยวสวน GUELL PARK แทน - พักโรงแรม 1 คืน
ท่าเทียบเรือบาร์เซโลน่า - ลงเรือสำราญ MSC WORLD EUROPA CRUISE - อิสระพักผ่อนบนเรือสำราญ - 18.00 PM เรือออกจากท่า
09.00 AM MSC World Europa เทียบท่า ณ เมือง มาร์กเซย์ - พาเที่ยวมหาวิหารเซนด์แมกดา - พระราชวังลองฌอมป์ - ท่าเรือเก่า Vieux Port - 14.00 PM กลับขึ้นเรือ - 18.00 PM เรือออกจากท่า
MSC World Europa เทียบท่าเมืองเจนัว - พาเที่ยว จตุรัส Piazza de Ferrari - ถนนสายศิลปะ Via Garibaldi Palaces - เขตท่าเรือเก่า - วิหารซานลอเรนโซ - Lighthouse of Genoa - 16.30 PM กลับขึ้นเรือ - 18.00 PM เรือออกจากท่า
07.00 AM เรือเทียบท่า Port of Civitavecchia - พาเที่ยวมหาวิหารเซนต์ปีเตอร์ - โคลอสเซียม - จตุรัส Piazza Di Spagna - น้ำพุเทรวี่ - บันไดสเปน - 17.30 PM กลับสู่ท่าเรือ port of Civitavecchia - 19.00 PM เรือออกจากท่า
09.00 AM MSC World Europa เทียบท่าที่เมืองปาแลร์โม - เที่ยววิหาร Monreale - Old Town - มหาวิหารปาแลร์โม - จตุรัสเพอร์ตอเรีย - 15.30 PM นำคณะกลับขึ้นเรือ - 17.00 PM เรือออกจากท่า
10.00 AM MSC World Europa เทียบท่าที่เมืองวัลเลตตา - พาเที่ยว มหาวิหารเซนต์จอห์น - ประตูเมืองวิตตอริโอชา - ประตูเมืองเอ็มดิน่า - ชมด้านนอก พระราชวัง Magisterial Palace - ชมด้านนอก มหาวิหารเซนต์พอล - จตุรัสเมสควิตา - 16.30 PM กลับขึ้นเรือ - 18.00 PM เรือออกจากท่า
เรือล่องกลางทะเลตลอดวัน At Sea - อิสระพักผ่อน หรือทำกิจกรรมบนเรือ
07.00 AM MSC World Europa เทียบท่าที่เมืองบาเซโลน่า - อำลาเรือสำราญ - เที่ยวมหาวิหารแห่งบาร์เซโลนา - ชมด้านนอก คาซ่าบัตโล่ - ผ่านชม ลาเปเดอรา - ช้อปปิ้งแบรนด์เนมที่ ลาโรกาวิลเลจ เอาร์เลต - ท่าอากาศยานบาร์เซโลนา-เอล แปรต
แวะเปลี่ยนเครื่องที่โดฮา ประเทศการ์ตาร์ - กรุงเทพฯ(สนามบินสุวรรณภูมิ)
ไม่รวม ค่าวีซ่าแชงเก้น (ประเทศสเปน) รวมค่าบริการยื่นวีซ่า 6,500 บาท เรียกเก็บพร้อมมัดจำ - ค่าทิปไกด์ 1,500 บาท - ไม่มีเจ้าหน้าที่รับ-ส่งเอกสารวีซ่า โปรดส่งเอกสารทางระบบขนส่ง ตรงถึง Center แผนกวีซ่า - ค่าแปลเอกสารที่ต้องรับรอง เป็นภาษาอังกฤษ (ถ้ามี) - ค่าภาษีน้ำมัน ที่สายการบินเรียกเก็บเพิ่ม ภายหลังจากทางบริษัทฯได้ออกตั๋วเครื่องบินไปแล้ว
คลิกดูโปรแกรมฉบับเต็ม (PDF)
เดินทาง :
รายการนี้ยังไม่มีพีเรียดเดินทาง
Download PDF

ทัวร์เรือสำราญ ทะเลเมดิเตอร์เรเนียน MSC WORLD EUROPA 11 วัน 8 คืน

โดยสายการบิน Qatar Airways

ยุโรป 3 ประเทศ SPAIN - ITALY - MALTA

เดินทาง 6-16 ธันวาคม 2566

มีเจ้าหน้าที่คนไทยดูแลตลอดการเดินทาง - รวม ทัวร์เสริมบนฝั่ง - รวมค่าทิปคนขับรถ

Fact Sheet

🔹 Gross Tonnage : 205,700

🔹 Lenght / Beam / Height : 333.3 M / 47 M / 68 M

🔹 Surface Area : 38,400 Square Meter

🔹 Maximun Speed : 22,7 knots

🔹 Deck 22

🔹 Cabin : 2,626

🔹 Guests : 6,762

🔹 Crew : 2,138

🔹 Pools : 7 included 1 with sliding roof and 1 for the MSC Yacht Club

Whirlpool : 13 whirlpool baths included 1 for the ASC Yacht Club

Environmental Technology : The first ship in the MSC Cruses fleet powered by

Liquefied Natural Gas (LNG), one of the world’s cleanest marine fuels at scale.

DAY 1 สนามบินสุวรรณภูมิ - ท่าอากาศยานนานาชาติฮาหมัด

16.30 น. คณะพบกันที่สนามบินสุวรรณภูมิ ชั้น 4 อาคารผู้โดยสารขาออก ประตู 6 เคาเตอร์

Q เจ้าหน้าที่ให้การต้อนรับและอำนวยความสะดวก

19.30 น. ออกเดินทางสู่ ท่าอากาศยานนานาชาติฮาหมัด สายการบิน Qatar Airways

เที่ยวบินที QR835

22.55น. เดินทางถึง ท่าอากาศยานนานาชาติฮาหมัด คณะรอเปลี่ยนเครื่อง

DAY 2 ท่าอากาศยานนานาชาติฮาหมัด - ท่าอากาศยานบาร์เซโลนา-เอล แปรต -สวนสาธารณะกูเอล -

มหาวิหารซากราดาแฟมิเลีย - จตุรัส Placa de Catalunya- ลารัมบลา

01.35 น. นำคณะออกเดินทางสู่ ท่าอากาศยานบาร์เซโลนา-เอล แปรต โดยสายการบิน

Qatar Airways เที่ยวบินที่ QR137

06.40 น. เดินทางถึง ท่าอากาศยานบาร์เซโลนา-เอล แปรต เจ้าหน้าที่นำคณะผ่านตำรวจ ตรวจคนเข้าเมือง ( เวลาที่สเปนช้ากว่าประเทศไทย 5 ชั่วโมง )

08.00 น. คณะออกเดินทางสู่ สวนสาธารณะกูเอล ซึ่งที่นี่ถูกตกแต่งไปด้วยงานปฎิมากรรม สถาปัตยกรรม ศิลปกรรมที่ประดับตกแต่งลวดลายด้วยเครื่องกระเบื้องโมเสคนับ ล้านชิ้น จุดเด่นของสวนสาธารณะแห่งนี้คือ \"มังกรโมเสค\" (Mosaic dragon) ที่ไต่ คลานบนบันไดน้ำพุ ในปี 2005 สวนสาธารณะกูเอลได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็น มรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก

เที่ยง รับประทานอาหารกลางวัน ณ ร้านอาหาร

13.30 น. นำคณะเดินทางไปยัง มหาวิหารซากราดาแฟมิเลีย (La Sagrada Familia) หรือชื่อ เต็มๆว่า Temple Expiatori de la Sagrada Família เป็นสถาปัตยกรรมประจำเมือง บาร์เชโลนา ออกแบบโดย อันโตนิ เกาดิ (Antoni Gaugi) สถาปนิกชาวคาลาตัน เป็นผลงานที่เรียกว่า โมเดิร์นนิสโม เป็นงานศิลปะเฉพาะถิ่น และเป็นอาร์ตนูโวที่มี เอกลักษณ์เฉพาะตัว ทั้งยังเป็นผลงานการออกแบบชิ้นสุดท้ายและก่อสร้างอัน ยาวนานที่สุดของเกาดี้ โดยมหาวิหารซากราด้าฟามิเลียร์เริ่มสร้างในปี พ.ศ. 2432 ปัจจุบันยังไม่แล้วเสร็จ ซึ่งกำหนดการสร้างเสร็จคือ 2026 จากนั้นนำท่านถ่ายภาพเก็บความประทับใจ ณ จตุรัส Placa de Catalunya จัตุรัส แห่งนี้เป็นจุดศูนย์รวมของการนัดพบของผู้คน เป็นจุดเชื่อมต่อเมือง เป็นศูนย์กลางใน การเดินทางต่อไปยังที่ต่างๆ ระหว่างเมืองเก่ากับเมืองใหม่ นอกจากนี้รอบๆจตุรัส แห่งนี้ยังมีร้านค้า ร้านอาหาร แหล่งชอปปิ้งมากมายอีกด้วย

ถึงเวลาที่ทุกท่านรอคอย นำท่าน ชอปปิ้ง ณ ถนนคนเดินลารัมบลาส ถนนแห่งนี้เป็น ถนนที่มีชื่อเสียงที่สุดของบาร์เซโลนาและยังคึกคักที่สุดด้วยเช่นกัน ถนนลารัมบลาส เป็นถนนที่ทอดยาวมาตั้งแต่จัตุรัส Pizza Catalunya ไปกระทั่งสุดถึงท่าเรือ Port Vell เป็นระยะทางทั้งหมด 1.2 กิโลเมตร ตลอดสองข้างถนนมีสินค้าพื้นเมืองที่น่า สนใจมากมาย รวมถึงร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านขายของที่ระลึก สินค้าแฮนด์เมด และอื่นๆ โดยนอกจากร้านค้าต่างๆ แล้วสถาปัตยกรรมของตึกเก่าและร่มรื่นของ ต้นไม้ตลอดทางยังสร้างความรื่นรมย์ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้บริเวณสุดปลายถนน ยังเป็นสถานที่ตั้งของอนุสาวรีย์คริสโตเฟอร์ โคลัมบัส ผู้ค้นพบทวีปอเมริกาเมื่อปีค.ศ 1492 ด้วย อิสระให้ท่านชอปปิ้งเพื่อเลือกซื้อของฝาก ของขวัญตามอัธยาศัย

ค่ำ รับประทานอาหารค่ำ ณ ร้านอาหาร

เข้าพัก ณ AC Sant Cugat HOTEL หรือเทียบเท่า 4 ดาว

DAY 3จุดชมวิวมองต์คูอิก - พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งคาตาลัน - Barcelona Cruise Terminal ( MSC )

เช้า รับประทานอาหารเช้า ณ โรงแรม

09.00 น. นำคณะออกเดินทางไปยัง จุดชมวิวมองต์คูอิก จุดชมวิวมองต์คูอิก (Montjuic Hill) เป็นเนินเขาความสูง 184.8 เมตรในบาร์เซโลนา เมื่อครั้งอดีตบริเวณนี้ก็มีการ ก่อสร้างป้อมปราการขึ้นมาหลายป้อมด้วยกัน ในช่วงศตวรรษที่ 17-18 เนินเขา มองต์คูอิกเคยมีคุกสำหรับขังนักโทษการเมืองด้วย โดยในปี ค.ศ.1897เกิด เหตุการณ์สงครามกลางเมืองสเปนระหว่างผู้มีอำนาจกับผู้ต่อต้าน ที่นี่ก็ได้กลายเป็น แดนประหารนักโทษในช่วงนั้น

ปัจจุบันเนินเขาแห่งนี้กลายเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาชมความงดงามของ ทัศนียภาพเมืองบาร์เซโลนา นอกจากนี้ในบริเวณเดียวกันยังมีจุดท่องเที่ยวที่สำคัญ อีกหลายแห่ง โดยจุดที่คนนิยมไปชมวิวก็คือ พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งชาติกาตาลุนญา (Catalunya) จากจุดนี้สามารถมองเห็นท่าเรือไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของใจกลาง เมือง ด้านตะวันออกของเนินเขาเกือบจะเป็นหน้าผาสูงชัน ทำให้มองเห็นอ่าวอัน สวยงามของเมืองที่อยู่เบื้องล่าง

เที่ยง รับประทานอาหารเที่ยง ณ ร้านอาหาร

14.00 น. นำท่าน Check in ขึ้นเรือ MSC World Europa Barcelona Cruise Terminal เมื่อขึ้นเรือแล้ว นำท่านเดิมชมเรือ MSC World Europa พร้อมทั้งแนะนำห้องอาหาร Guest Service และจุดกิจกรรมต่างๆ พร้อมทั้งนัดหมายในการทำ Muster drill เมื่อถึงเวลา Muster Drill นำคณะไปยังจุด Muster Drill ของแต่ละท่าน หลังจากนั้น อิสระพักผ่อนตามอัธยาศัย

17.30 น. รับประทานอาหารเย็น ณ Main Restaurant

หลังจากนั้น อิสระให้ท่านเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆอันน่าสนใจบนเรือตามอัธยาศัย

18.00 น. MSC World Europa ออกจากท่าเรือ Barcelona Cruise Terminal

DAY 4 มหาวิหารเซนด์แมกดา - Borely Castle and garden - พระราชวังลองฌอมป์

ท่าเรือเก่า Vieux Port - Port of Marseille

เช้า รับประทานอาหารเช้า ณ ห้องอาหารบนเรือ

09.00 น. MSC World Europa เทียบท่า ณ เมือง มาร์กเซย์ นำคณะลงจากเรือแล้วนำท่านเดินทางไปชมความงามของ มหาวิหารเซนด์แมกดา มหาวิหารแห่งนี้ ก่อสร้างขึ้นเมื่อ 11 กันนายน 1853 โดยสถาปนิกชื่อ Henry Espérandie มหาวิหารแห่งนี้ถูกสร้างมาแทนโบสถ์หลังเดิมเพื่อให้นักแสวงบุญ ได้เข้ามาสักการะ อิสระให้ท่านได้ชมความสวยงามของมหาวิหารและทิวทัศน์ บริเวณโดยรอบ

แวะถ่ายภาพด้านนอกเป็นที่ระลึกกับ Borely Castle and Garden

หลังจากนั้นนำ คณะผ่านชม พระราชวังลองฌอมป์ สร้างขึ้นในปี ค.ศ.1839 แล้วเสร็จใน ค.ศ.1869 ปัจจุบันทำเป็นสวนสาธารณะกลางเมืองมาร์กเซย จุดเด่นของที่นี่คือรูปปั้นและน้ำตก ที่เชื่อมเข้ากันกับอาคารทั้ง 2 หลัง ด้านซ้ายของพระราชวังคือพิพิธภัณฑ์ศิลปะ ส่วน ด้านขวาคือพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ทางธรรมชาติแห่งเมืองมาร์กเซย เมื่อนำมา ประกอบกันและมองภาพโดยรวมจะโค้งราวคล้ายกับเกือกม้า ซึ่งเกือกม้าในภาษา ฝรั่งเศส ใช้คำว่า”Longchamp\" ได้เวลาอันสมควรนำท่านเดินทางชมบรรยากาศของท่าเรือเก่า Vieux Port อิสระให้ ท่านเก็บภาพบรรยากศของเมืองมาร์กเซย์และรับประทานอาหารกลางวันตาม อัธยาศัย

14.00 นำท่านกลับขึ้นเรือ MSC Europa Port of Marseille

17.30 รับประทานอาหารเย็น ณ Main Restaurant

อิสระให้ท่านเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆอันน่าสนใจบนเรือตามอัธยาศัย

18.00 MSC World Europa ออกเดินทาง

DAY 5 จตุรัส Piazza de Ferrari - ถนนสายศิลปะ Via Garibaldi Palaces – เขตท่าเรือเก่า

- วิหารซานลอเรนโซ - Lighthouse of Genoa

เช้า รับประทานอาหารเช้า ณ ห้องอาหารบนเรือ

MSC World Europa เทียบท่า ณ เมือง เจนัว

นำคณะออกเดินทางไปยัง จตุรัส Piazza de Ferrari เป็นจัตุรัสที่ตั้งที่ตั้งอยู่ระหว่าง ศูนย์กลางประวัติศาสตร์และศูนย์กลางสมัยใหม่ มีชื่อเสียงในด้านน้ำพุที่สวยงาม ย่าน นี้เรียกได้ว่า เป็นศูนย์กลางทางการเงินและธุรกิจของเมืองเจนัว และยังเป็นลาน กิจกรรมสำคัญต่างๆ ซึ่งเกิดขึ้นบริเวณนี้

มาต่อกันที่ ถนนสายศิลปะ Via Garibaldi Palaces ถนนสายนี้ของเจนัว เป็นถนน สายหลักที่เชื่อมโยงกับจัตุรัสใจกลางเมือง เป็นถนนที่กว้างใหญ่ เต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร อาคาร ศูนย์การค้าต่างๆ ที่มีสถาปัตยกรรมและการตกแต่งที่งดงาม ถ่าย รูปสวยได้ทุกมุมของถนน เพราะฉากหลังมีศิลปะที่สวยงามสุดๆสู่ท่าเรือถัดไป

เที่ยง รับประทานอาหาร ณ ร้านอาหาร

13.30 นำคณะมาเดินเล่นเพื่อชมบรรยากาศอันสวยงาม พร้อมสูดอากาศบริสุทธิ์ให้ชื่อปอดที่ เขตท่าเรือเก่า นอกจานั้นบริเวณรอบๆท่าเรือเก่าแหล่งนี้ ยังมีร้านค้า ร้านของฝาก ร้าน กาแฟ ให้ท่านได้เก็บภาพ พร้อมซื้อของฝากติดไม้ติดมื้อกลับบ้านอีกด้วย

นำท่านเดินทางต่อไปยัง วิหารซานลอเรนโซ (San Lorenzo) สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 11 ออกแบบเป็นสถาปัตยกรรมแบบโกธิก ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเมือง และมี ความโอ่อ่า สวยงามตระการตาวิหารแห่งนี้ได้ถูกสร้างเพื่อรำลึกถึงเซนต์จอห์นผู้ให้บัพติสมาเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่นักท่องเที่ยวต้องมาเยือนเมื่อมาเจนัว

นำคณะมาชมความสวยงามแบบ 360 องศา ของเมืองเจนัว ณ Lighthouse of Genoa โดยประภาคารแห่งนี้ก็สร้างขึ้นเพื่อสอดส่องดูแลเมืองเจนัวมานานกว่า 1200 ปี โดยก่อสร้างในปี ค.ศ 1543 เนื่องจากสมัยนั้นมีการบุกรุกของโจรสลัดค่อนข้างมาก จึงทำให้สร้างหอสังเกตุการณ์นี้ขึ้นมา

16.30 น.นำคณะเดินทางกลับขึ้นเรือ MSC World Europa Port of Genoa

17.30 น. รับประทานอาหารเย็น ณ Main Restaurant

หลังจากนั้น อิสระให้ทุกท่านเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมต่างๆบนเรือ

18.00 น.MSC World Europa ออกเดินทางสู่ท่าเรือถัดไป

DAY 6 มหาวิหารเซนต์ปีเตอร์ - โคลอสเซียม - จตุรัส Piazza Di Spagna - น้ำพุเทรวี่ - บันไดสเปน

port of Civitavecchia

เช้า รับประทานอาหาร ณ ห้องอาหารบนเรือ

07.00 น.เรือเทียบท่า ณ Port of Civitavecchia

09.00 น. นำคณะลงจากเรือ MSC World Europa เพื่อเดินทางไปยังนครวาติกัน ซึ่งนครวาติกันนั้นเป็นที่

ประทับของ พระสันตะปาปา ซึ่งเป็นประมุขสูงสุดแห่งคริสตศาสนา ในนิกายโรมันคาทอลิก ศูนย์กลางคือมหาวิหารนักบุญเปโตร หรือ มหาวิหาร เซนต์ ปีเตอร์สบาซิลิกา ซึ่งออกแบบโดย

มีเกลันเจโล การปกครองของ นครรัฐวาติกันเป็นแบบอํานาจเบ็ดเสร็จ คืออํานาจตกอยู่ที่

สมเด็จพระสันตะปาปา เพียงผู้เดียว จะหมดวาระก็ต่อเมื่อสนพระชนม์เท่านั้นนครวาติกันได้รับการขึ้น

ทะเบียนให้เป็นมรดกโลกโดยองค์การสหประชาชาติ หรือ ยูเนสโก เมือปี ค.ศ. 1984

นําท่านถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกับ มหาวิหารเซนต์ ปีเตอร์ส บาซลิกา (St. Peter’s Basilica) เป็นหนึ่งในสี่ของมหาวิหารเอกของเมืองโรม ที่ตั้งอยู่ใน เขต การปกครองของนครรัฐวาติกัน เป็นสิ่งก่อสร้างที่ใหญ่ที่สุดในนครรัฐวาติกัน และ เป็นมหาวิหาี่ใหญ่ที่สุดในโลก

นำคณะเดินทางเก็บภาพความประทับใจด้านนอก ณ โคลอสเซียม ซึ่งที่นี่ได้รับ การยกย่องให้เป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก เนื่องจากเป็นสนามกีฬาขนาด ใหญ่ที่แสดงให้เห็นถึง การก่อสร้างที่ ก้าวหน้า และล้ำสมัยสุดๆ ของอาณาจักรโรมันแต่ภายใต้ความยิ่งใหญ่ก็มา พร้อมกับประวัติ อันแสนโหดเหี้ยมด้วยเช่นกัน

เที่ยง รับประทานอาหารกลางวัน ณ ร้านอาหาร

13.30 น. นำคณะไปยัง จตุรัส Piazza Di Spagna เป็นหนึ่งในจัตุรัสที่มีชื่อเสียงมากที่สุด ของกรุงโรม และยังหนึ่ง

ในจัตุรัสที่เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวมากที่สุดแห่งหนึ่ง ที่เป็นแหล่งรวมของโบสถ์และอนุสาวรีย์

อันเป็นภาพที่สวยงามแก่นักท่องเที่ยวที่ได้ มาเยียนที่นี่ ถัดจากจตุรัส Piazza Di Spagna เดินไปอีกสักหน่อยท่านจะได้เจอ น้ำพุเทรวี่ เป็นน้ำพุที่สวยงามและมีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก ชื่อ “เทรวี่”

นั้นมาจาก คำว่า“ตรีวิอุม” หมายถึงพบกันของถนนสามสาย เป็นอนุสรณ์สไตล์บารอค ออกแบบ และก่อสร้างโดย นิโคลา ซาลวี่ ซึ่งองค์สมเด็จสันตะปาปา ครีเมนต์ที่ 12ได้มอบหมายให้สร้างขึ้นในปี 1732 การก่อสร้างดำเนินเรื่อยมาจนกระทั่งภาย หลังการสิ้นพระชนม์สมเด็จสันตะปาปาที่ เออร์บัน ที่ 8 ได้หยุดชะงักลง และดำเนิน การสร้างต่อมาจนแล้วเสร็จในปี 1762 รวม ใช้เวลาทั้งสิ้น 30 ปี ทางระบายน้ำ เวอร์โก้ บริเวณลานด้านหน้านั้นก่อสร้างมากว่า 2000 ปี ครั้งสมัยโรมโบราณ ซึ่งปกครองโดยจักรพรรดิ

ออกัสตัส ซึ่งตรงเวลา 19 ปี ก่อนคริสตศักราชรูปปั้นแกะสลักที่เลิศหรูอลังการที่อวดโฉมให้ผู้ไปเยือนได้

ยลนั้นได้แนวคิดจากความยิ่งใหญ่ ของเทพเจ้าเนปจูน “เทพแห่งท้องทะเล”ว่ากันว่าหากใครที่ได้โยนเหรียญ

ลงไปใน น้ำเขาหรือเธอผู้นั้นจะได้กลับมาเยือนอีกในสักวัน

หลังจากนั้นนำท่านเก็บภาพ ณ บันไดสเปน แหล่งยอดฮิตของนักท่องเที่ยวที่ต้องมา เยือนสักครั้งเมื่อมาที่โรม บันไดสเปนเป็นบันไดที่กว้างที่สุดและยาวที่สุดในทวีป ยุโรป ด้วยขั้นบันไดทั้งหมด 138 ขั้น ได้รับการตกแต่งสวยงามและล้อมรอบไปด้วย สถาปัตยกรรมแกะสลักอันงดงามตามแบบฉบับโรมัน รวมทั้งสถานที่จัดงานอีเวนต์ สำคัญหลายอย่างรวมถึงงานแสดงแฟชั่นอีกด้วย อิสระเก็บภาพความสวยงามทั้ง 3 สถานที่ตามอัธยาศัย

16.30 ทำท่านเดินทางกลับขึ้นเรือ MSC World Europa ณ Port of Civitavecchia

17.30 ถึงท่าเรือ Port of Civitavecchia

หลังจากนั้นนำท่านรับประทานอาหารเย็น ณ Main Restaurant

หลังรับประทานอาหารเย็น อิสระให้ทุกท่านเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมต่างๆบนเรือ

19.00 MSC World Europa ออกเดินทางสู่ท่านเรือถัดไป

DAY 7 วิหาร Monreale - Old Town - มหาวิหารปาแลร์โม - จตุรัสเพอร์ตอเรีย

เช้า รับประทานอาหารเช้า ณ ห้องอาหารบนเรือ

09.00 น. MSC World Europa เทียบท่าที่เมืองปาแลร์โม

10.00 น. นำคณะลงจากเรือ MSC World Europa เพื่ออกเดินทางไปยัง วิหาร Monreale อาสนวิหารแห่งนี้สร้างขึ้นโดยพระเจ้าวิลเลียมที่ 2 หลังจากที่ อาร์คบิชอปแห่งปาแลร์โมชาวอังกฤษ ขอการสนันสนุนจากพระสันตปะปาเพื่อยืนยันพระอำนวจ เหนือกษัตริย์วิหารแห่งนี้ได้รับการ

ยกย่องว่าเป็นสุดยอดแห่งการผสมผสาน ศิลปะแบบไบเซนไทน์ อาหรับ และ นอร์แมน เข้าเป็นหนึ่งเดียวภายใต้โครง สร้างตัวิหารในแบบสถาปัตยกรรมโรมาเนสก์ ถือเป็นศาสนสถานที่

สวยงาม และสำคัญที่สุดของเมือง

เที่ยง รับประทานอาหารกลางวัน ณ ร้านอาหาร

13.30 น. นำคณะเยียมชมย่าน Old Town ซึ่งเป็นสถานที่ที่มีสถาปัตยกรรมรวมตัวกันอยู่ มากมาย ชมจตุรัสเพอร์ตอเรีย หรือรู้จักกันในนาม จัตุรัสแห่งความละอาย ( Square of Shame )

จากนั้นไม่ไกลมากนำท่านเก็บภาพด้านนอก ณ มหา วิหารปาแลร์โม โบสถ์แห่งนี้สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1185 โดยวอลเตอร์ โอฟามิล (หรือวอลเตอร์แห่งโรงสี) อัครสังฆราชแห่งปาแลร์โมแห่งนอร์มัน และรัฐมนตรี ของกษัตริย์วิลเลียมที่ 2บนพื้นที่ของมหาวิหารไบแซนไทน์ก่อนหน้านี้ โดยรวม แล้วโบสถ์แห่งนี้ก่อตั้งโดยสมเด็จพระสันตะปาปาเกรกอรีที่ 1และต่อมาได้กลาย เป็นมัสยิด โดยชาวซาราเซ็นหลังจากพิชิตเมืองในศตวรรษที่ 9 Ophamil ถูกฝัง อยู่ในโลงศพในห้องใต้ดินของโบสถ์ อาคารในยุคกลางมีแผนมหาวิหารที่มี สามแหกคอก ซึ่งมีองค์ประกอบทางสถาปัตยกรรมเพียงเล็กน้อยเท่านั้นที่อยู่ รอดได้ในปัจจุบัน อิสระให้คณะเก็บภาพและเดินเล่นตามอัธยาศัย

15.30 น.นำคณะกลับขึ้นเรือ MSC World Europa Port of Palermo

17.00 น. MSC World Europa ออกเดินทางในท่าเรือถัดไป

17.30 น. รับประทานอาหาร ณ Main Restaurant

หลังรับประทานอาหารเย็น อิสระให้ทุกท่านเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมต่างๆบน เรือ

DAY 8 มหาวิหารเซนต์จอห์น - ประตูเมืองวิตตอริโอชา -ประตูเมืองเอ็มดิน่า -พระราชวัง Magisterial Palace -

มหาวิหารเซนต์พอล - จตุรัสเมสควิตา

เช้า รับประทานอาหารเช้า ณ ห้องอาหารบนเรือ

10.00 น.MSC World Europa เทียบท่าที่เมืองวัลเลตตา

10.30 น. นำคณะลงจากเรือ MSC World Europa เพื่อเดินทางไปยัง มหาวิหารเซนต์จอห์น สร้างเสร็จในปี ค.ศ. 1577 ออกแบบโดย Gerolamo Cassar ชาวมัลติส หนึงใน สถาปัตยกรรมบารอกชั้นสูงของยุโรป ด้านหน้าของโบสถ์โดดเด่นแปลกตามาก เพราะจะมีหอคอยคู่ที่ด้านหนึ่งจะเป็นระฆังใหญ่ ส่วนตรงข้ามจะเป็นนาGกาจำนวน 3 เรือน บอก วัน เวลา และสัปดาห์ ภายในโบสถน์มีห้องโถงขนาดใหญ่ รูปหลังคา โค้งสร้างขึ้นจากหินอ่อนแกะสลักทั้งหมด ด้านในตกแต่งด้วนสีทองจากทองคำเปลว สุกสว่างหรูหราตระกรานตาทั่วห้อง

จากนั้นแวะถ่ายภาพ ณ ประตูเมืองวิตตอริโอชา ซึ่งเป็นการผสมผสานกำแพงเมือง ให้เข้ากับความโมเดิร์นในปัจจุบัน จนกลายเป็นคอมเพล็กซ์เซ็นเตอร์ที่มีทั้งห้าง สรรพสินค้า และสถานที่จัดแสดงคอนเสิร์ตในแห่งเดียวกัน

เที่ยง รับประทานอาหาร ณ ร้านอาหาร

13.30 น. นำคณะเดินทางไปยังเมืองเอ็มดิน่า แวะถ่ายภาพ ณ ประตูเมืองเอ็มดิน่า สร้างขึ้นใน ปี ค.ศ. 1742 มีรูปร่างทรงโค้งเป็นสถาปัตยกรรมยุคบารอก หลังจากข้ามผ่านประตู เอ็มดิน่าแวะถ่ายภาพด้านนอก พระราชวัง Magisterial Palace ซึ่งเป็นสไตล์ ฝรั่งเศสแบบบารอก สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1726 ถึง ค.ศ. 1728 ในช่วงการเกิด อหิวาตกโรคระบาดไปทั่วในยุโรป นอกจากนี้ยังเคยใช้เป็นโรงพยาบาลรักษาผู้คน ชั่วคราว ต่อมาได้ปรับเปลี่ยนเป็นพิพิธภัณฑ์ National Museum of Natural

จากนั้นนำคณะถ่ายภาพด้านนนอก ณ มหาวิหารเซนต์พอล ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเอ็มดิ น่า ซึ่งเป็นนิกายโรมันคาทอลิก สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 12 เพื่ออุทิศให้กับนักบุญพอล ต่อมามหาวิหารแห่งนี้ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์แผ่นดินไหว และสร้างขึ้น ใหม่ในปี คศ 1696-1705 โดยเป็นสถาปัตยกรรมแบบบารอกผสมผสานกับมอลติส เดินเท้าต่อไปอีกนิด ก็จะเจอ จตุรัสเมสควิตา ซึ่งเป็นหนึ่งในฉากซีรีย์เรื่อง Game of Thrones อิสระให้คณะเก็บภาพบรรยากาศอันสวยงามและมีเสน่ห์ของเมืองแห่งนี้

16.30 นำคณะกลับขึ้นเรือ MSC World Europa Port of Valletta

17.30 รับประทานอาหาร ณ main Restaurant

หลังรับประทานอาหารเย็น อิสระให้ทุกท่านเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมต่างๆบนเรือ

18.00 MSC World Europa ออกเดินทางไปยังท่าเรือต่อไป

DAY 9 At Sea

อิสระให้ท่านเพลิดเพลินไปกับ กิจกรรมต่างๆ มากมายบนเรือ MSC World Europa ตามอัธยาศัย

** เก็บกระเป๋าแล้วเอามาวางไว้หน้าห้องพักก่อน

22.00 พร้อมติด tag กระเป่า ของเรือ **

DAY 10มหาวิหารแห่งบาร์เซโลนา - คาซ่าบัตโล่ - ลาเปเดอรา - ลาโรกาวิลเลจ เอาร์เลต - ท่าอากาศยานบาร์เซโลนา

เช้า รับประทานอาหารเช้า ณ ห้องอาหารบนเรือ

07.00 น. MSC World Europa เทียบท่าที่เมืองบาเซโลน่า

09.00 น. นำคณะ Check Out ลงจากเรือ จากนั้นนำท่านเก็บภาพด้านนอก ณ มหาวิหารแห่ง บาร์เซโลนา หรือชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า “The Cathedral of the Holy Cross and Saint Eulalia” วิหารนี้ยังเป็นที่รู้จักในนาม \"Le Seu\" โดยได้รับการตั้งชื่อ ตามนักบุญ Eulalia ซึ่งเป็นนักบุญอุปถัมภ์

ของบาร์เซโลนา มหาวิหารแห่งนี้มีอายุ ย้อนไปตั้งแต่สมัย 1200 โดยเริ่มก่อสร้างในปีค.ศ.1298 ใช้เวลาก่อสร้างยาวนาน ถึง 150 ปีจึงแล้วเสร็จ มหาวิหารบาร์เซโลนายังเป็นที่เก็บอัฐิของ

นักบุญผู้อุปถัมภ์ เมืองนี้ด้วย

จากนั้นนำคณะถ่ายภาพด้านนอก ณ คาซ่าบัตโล่ เป็นอีกหนึ่งสถาปัตยกรรมเก่าแก่ ตั้งอยู่บริเวณปลาซ่า กาตาลันญ่า (Place Catalunya) จัตุรัสใจกลางเมืองบาเซล โลน่า เป็นสถาปัตยกรรมแบบร่วมสมัยศิลปะ

แบบอาร์ตนูโว (Art Nouveau) ของ สถาปนิกเลื่องชื่อ แอนโตนิโอ เกาดี้ แห่งสเปน ซึ่งสถาปัตยกรรมนี้

ถูกสร้างขึ้นครั้ง แรกในปีค.ศ. 1904 สร้างเป็นบ้านที่มีรูปทรงแปลกประหลาดของตระกูลบัตโล่ โดย รูปทรงของบ้านจะไม่ได้เป็นเส้นตรงแบบบ้านปกติ มีความโค้งมน หน้าต่างรูปไข่ และการแกะสลักหิน รวมถึงการตกแต่งด้วยโมเสก ซึ่งมีแรงบันดาลใจออกแบบมา จากรูปร่างของมังกรที่มีความโค้งมน และกระจกโมเสกเปรียบดั่งเกล็ดของมังกร นอกจากนี้ยังมีชื่อเรียกในหลายรูปแบบตามแต่จินตนาการ

ผู้พบเห็น เพราะบ้านนี้ถูก ปรับปรุงเป็นศิลปะร่วมสมัย จนเกิดเป็นความสวยงามแปลกตา ดึงดูดดนักท่องเที่ยว ให้มาเยี่ยมชมที่นี่มากมาย

นำคณะผ่านชม ลาเปเดอรา หรือ คาซ่ามิล่า เป็นผลงานการออกแบบของ Gaudi ซึ่งมีลักษณะโค้งเว้า ไม่เหมือนใครนอกจากโครงสร้างของอาคารแล้ว Gaudi ยัง ลงมืออกแบบเฟอร์นิเจอร์ด้วยตัวเอง เห็นได้ชัดว่าเขาใส่ใจในทุกรายละเอียด asa Mila นับว่าเป็นอาคารที่ทันสมัยมากเมื่อเทียบกับอาคารอื่นที่สร้างสมัยเดียวกัน สิ่ง อำนวยความสะดวกต่างๆเช่น ลานจอดรถ ลิฟท์และเครื่องทำน้ำอุ่นถูกติดตั้งภายใน ตัวอาคารเพื่อสร้างความสะดวกสบายให้กับผู้อยู่อาศัย

เที่ยง รับประทานอาหาร ณ ร้านอาหาร

13.30 น. ถึงเวลาที่ทุกท่านรอคอย นำคณะชอปปิ้ง ณ ลาโรกาวิลเลจ เอาร์เลต ซึ่งใช้เวลาเดิน ทางประมาณ 1 ชั่วโมง ที่นี่มีสินค้าแบรนด์เนมชั้นนำมากมาย อาทิ Armani , Burberry , Calvin Klein , Coach , Escada , FC Barcelona official store , Gucci , Guess , Hugo Boss , Kipling , L’OCCITANE , Levi’s , Lacoste , LOEWE , Michael Kors , Nike , POLO , PUMA , Ray-Ban , Samsonite , Superdry , Swarovski , Swatch , TAGHEUER , TOMMY HILFIGER , The North Face , Timberland , TUMI , Versace , Zwiliing ตุ๊กตาคู่ , Zegna ฯลฯ อิสระให้ท่านชอปปิ้งและทานอาหารเย็นตามอัธยาศัย

17.30 น. ได้เวลาอันสมควร นำท่านเดินทางไปยัง ท่าอากาศยานบาร์เซโลนา-เอล แปรต

18.30 น. เดินทางถึง ท่าอากาศยานบาร์เซโลนา-เอล แปรต เจ้าหน้าที่คอยอำนวยความ สะดวกด้าน check in และ โหลดสัมภาระ

21.45 น. นำคณะออกเดินทางไปยัง ท่าอากาศยานนานาชาติฮาหมัด ด้วยเที่ยวบินที่ QR 142

สายการบิน Qatar Airways

DAY11 ท่าอากาศยานนานาชาติฮาหมัด - สนามบินสุวรรณภูมิ

05.50 เดินทางถึง ท่าอากาศยานนานาชาติฮาหมัด คณะรอเปลี่ยนเครื่อง

08.05 นำคณะออกเดินทางไปยัง สนามบินสุวรรณภูมิ ด้วยเที่ยวบินที่ QR832 สายการบิน Qatar Airways

18.25 คณะเดินทางถึง สนามบินสุวรรณภูมิ โดยสวัสดิภาพ

หน้าแรก | จองโรงแรม | ตั๋วเครื่องบินในประเทศ | ตั๋วเครื่องบินต่างประเทศ | ทัวร์ไทย | ทัวร์ไฟไหม้ | เรือสำราญ | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อเรา | นโยบายความเป็นส่วนตัว
Copyright © 2003 eTravelWay.com All rights reserved โดย บริษัททัวร์ วีอาร์ เอเจนซี ทราเวล แอนด์ เทรด จำกัด
ใบอนุญาตนำเที่ยวในและต่างประเทศเลขที่ 11/11450
facebook
tel
TOP